แนะนำ หนังออนไลน์ น่าดูเรื่อง Labor Day (2013) เส้นทางรักบรรจบ

หนังออนไลน์

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ แฟนหนังที่รักทุกท่าน ในส่วนของ หนังออนไลน์ ที่เราได้คัดสรรมาฝากในวันนี้ ก็จะเป็นหนังโรแมนติกดราม่าที่โคตรจะซึ้งกินใจเลยค่ะ โดยหนังได้บอกเล่าเรื่องราวระหว่างหญิงหม้ายลูกหนึ่งสามีทิ้ง กับนักโทษแหกคุกผู้ที่มีนิสัยแมนสุด ๆ ได้บังเอิญมาเจอกัน และใช้ชีวิตด้วยกันอย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ จนเกิดเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ค่ะ เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร และจะจบลงเช่นไรมาติดตามได้ในหนังที่มีชื่อว่า Labor Day (2013) เส้นทางรักบรรจบ ได้เลยค่ะ

หนังออนไลน์

ข้อมูลเกี่ยวกับ หนังออนไลน์ เรื่อง Labor Day (2013) เส้นทางรักบรรจบ 

หนังออนไลน์ เรื่อง Labor Day (2013) เส้นทางรักบรรจบ เป็นหนังแนวดราม่าที่เขียนบทและกำกับโดย Jason Reitman ภายใต้การจัดจำหน่าของค่าย Paramount Pictures และการผลิตของค่าย Indian Paintbrush ในส่วนของนักแสดงนั้นก็ประกอบไปด้วย Kate Winslet, Josh Brolin, Gattlin Griffith, Tobey Maguire, Dylan Minnette, Clark Gregg, Brooke Smith, James Van Der Beek, J. K. Simmons, Maika Monroe, Alexie Gilmore, Brighid Fleming, Lucas Hedges และ Micah Fowler หนังถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2013 ค่ะ

เรื่องย่อของ หนังออนไลน์ เรื่อง Labor Day (2013) เส้นทางรักบรรจบ 

หนังได้นำเสนอเรื่องราวความรักของ อเดล หญิงหม้ายลูกหนึ่ง ที่ถูกสามีทิ้งเนื่องจากเธอแท้งลูกครั้งแล้วครั้งเล่า จนสามีไม่สามารถทนกับความเจ็บปวดนั้นได้อีกต่อ เลยไปคว้าเอาเลขาตัวเองมาเป็นภรรยา พร้อมด้วยลูกเลี้ยงที่เขาเองอยากจะให้ ลูกชายแท้ ๆ อย่าง เฮนรี่ นับพวกเขาเป็นพี่น้องแท้ ๆ โดยเขาจะรับเฮนรี่ไปอยู่ด้วยทุกวันอาทิตย์ อเดลนั้นพักอยู่กับลูกเพียงสองค นและเธอก็มักจะสอนเรื่องเพศศึกษาให้แก่ลูกชายเสมอ โดยเนื้อหาที่เธอสอนมันก็มากกว่าในหนังสือเรียนของเด็กเสียอีก

อเดลนั้นไม่กล้าออกไปพบปะผู้คน และเมื่อเธอไปซื้อของกับลูกเธอก็จะวานให้ลูกเป็นธุระแทนให้ทั้งหมด ส่วนเธอก็จะนั่งรอในรถจนกระทั่งวันหนึ่ง เฮนรี่ ได้พบแฟรงค์ที่ร้านค้าในอาการที่บาดเจ็บ เฮนรี่เลยพาเขามาหาแม่ที่รถ ซึ่งแม่ก็ตกใจมากแต่ก็ไม่กล้าทำอะไร เพราะเธอรู้ดีว่าชายผู้นี้ไม่น่าไว้ใจ เขาได้ขอติดสอยรถเธอไปด้วย และเมื่อเธอถามเขาว่าจะให้ไปส่งที่ไหน เขากลับบอกว่าจะไปบ้านเธอ เมื่อพวกเขากลับมาถึงบ้าน แฟรงค์จึงได้เล่าเรื่องราวของตนอย่างไม่ปิดบัง ว่าตนเองนั้นเป็นนักโทษ ที่หนีออกจากโรงพยาบาลหลังผ่าตัดไส้ติ่ง  เขาขอพักที่บ้านเธอจนกว่าแผลจะบรรเทาแล้วเขาจะไปจากบ้านนี้เอง

สองแม่ลูกให้การดูแลเขาอย่างดี โดยแฟรงค์เองก็ช่วยงานบ้านทุกวัน และสอนเฮนรี่ทำอะไรหลาย ๆ อย่างรวมถึงซ่อมรถด้วย และสิ่งที่เขาแสดงออกมามันก็บ่งบอกแล้ว ว่าเขาคือคนที่ดีมากคนหนึ่ง แต่ดันไปทำพลาดฆ่าอดีตภรรยาที่ทั้งสำส่อน และรักสนุกตายอย่างไม่ได้ตั้งใจ  นอกจากนี้เขายังลืมลูกน้อย ที่เขาเองก็ไม่แน่ใจว่าใช่ลูกตัวเองหรือเปล่าไว้ในอ่าง จนลูกจมน้ำตาย เขาได้ใช้เวลากับอเดลและลูกทั้งหมด 5 วันซึ่งมันเป็น 5 วันที่มีความหมายมาก ๆ เฮนรี่เองก็รับรู้ว่าแม่เปลี่ยนไป เนื่องจากเธอดูมีความสุข และมีชีวิตชีวาจนเขาเองก็อดไม่ได้ที่จะหวงแม่

ต่อมาทั้งสองได้คบกันในที่สุด และวางแผนจะหนีไปแคนาดาด้วยกัน โดยอเดลได้ให้ลูกไปยืมหนังสือเกี่ยวกับประเทศแคนาดา โดยเธอเห็นว่าถ้าย้ายไปอยู่แคนาดา ก็ไม่ต้องใช้พาสปอร์ต แถมการสื่อสารก็จะไม่มีปัญหา เพราะแคนาดาใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร แต่ระหว่างไปยืมหนังสือ เฮนรี่ก็โดนเด็กสาวบ้านแตกเป่าหูว่าเขาจะถูกแม่ทิ้ง เพราะพ่อเลี้ยงจะมาแย่งแม่ไปจากเขา ซึ่งมันก็ทำให้เฮนรี่กลัว แต่แม่ก็ได้บอกกับเขาว่าทุกคนจะย้ายไปด้วยกัน ดังนั้นพวกเขาจึงเริ่มขนของกัน แต่สุดท้ายแผนก็แตกเพราะเพื่อนบ้านดันมาเห็นเขาเข้า แถมเฮนรี่ดันเขียนจดหมายลาพ่ออีกต่างหาก ตำรวจเลยบุกมาจับแฟรงค์ถึงที่ สุดท้ายเขาก็ต้องติดคุกต่อ 25 ปี และเมื่อเขาพ้นโทษออกมาในวัยที่เริ่มจะชรา เขาก็ได้กลับมาหาอเดล และได้ใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข

วิจารณ์ หนังออนไลน์ เรื่อง Labor Day (2013) เส้นทางรักบรรจบ 

หนังเรื่องนี้ตอนแรกเราก็นึกว่ามันจะน่าเบื่อ เลยเลื่อนผ่านไปผ่านมาเป็นอาทิตย์ กว่าจะตัดสินใจลองเปิดดู ซึ่งเนื้อหามันก็สนุกกว่าที่คิดไว้มาก ๆ ค่ะ แม้ฉากส่วนใหญ่จะอยู่แต่ในบ้าน แต่การถ่ายทอดเรื่องราวต่างระหว่าง แม่ ลูก และนักโทษแหกคุกกิ๊กรักของแม่ กลับมีความน่าสนใจ และไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิด พล็อตหนังเรื่องนี้มันค่อนข้างจะซึ้งกินใจมาก ๆ จนเราเองถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่กับตอนจบของเรื่องค่ะ หากใครอยากพิสูจน์ว่าหนังเรื่องนี้ จะสนุกจริงอย่างที่ได้โม้ไปหรือไม่ ก็สามารถหาหนังตัวเต็มมาดูได้เลยนะคะ 

ข้อคิดที่ได้จาก หนังออนไลน์ เรื่อง Labor Day (2013) เส้นทางรักบรรจบ ก็คือ ความรักที่จริงใจนั้นควรค่าแก่การรอคอย แม้ว่าจะต้องรอนานแค่ไหนก็ตาม และการที่คนเราเคยผิดพลาดมานั้น มันไม่ได้หมายความว่าคน ๆ นั้นคือคนชั่วร้าย โดยเฉพาะผู้ต้องหาที่ติดคุก เพราะบางครั้งสิ่งที่พวกเขากำลังชดใช้ มันก็มาจากความไม่ได้ตั้งใจทำผิดตั้งแต่แรกนั่นเอง  บางครั้งคนที่อยู่นอกคุกนอกตาราง ก็อาจจะน่ากลัวกว่าคนที่อยู่ในคุกในตารางก็ได้ค่ะ